Tò mò không biết bạn bè thực sự đang làm gì à? POV cho phép bạn hỏi “bằng chứng”. Họ trả lời bằng một khoảnh khắc (ảnh hoặc video chụp ngay trong app). Sau đó bạn có thể đáp lại bằng POV của riêng mình và tiếp tục khoảnh khắc đó.
POV là gì?
POV là một yêu cầu để xem góc nhìn trực tiếp của bạn bè. Khi bạn gửi POV, bạn của bạn có 2 giờ để trả lời bằng ảnh hoặc video chụp trong app (không được tải lên từ thư viện). Trả lời sẽ biến mất sau 24 giờ trừ khi được lưu lại.
Gửi một POV
Chọn một người bạn trên bản đồ, hoặc mở đoạn chat với một người bạn hoặc một nhóm
Nhấn nút POV.
Chờ khoảnh khắc của họ (bọn mình sẽ báo cho bạn biết).
Một vài điều bạn nên biết:
Bạn chỉ có thể có một POV đang hoạt động cho mỗi đoạn chat. Cho đến khi nó được trả lời hoặc sau 2 giờ, nút này sẽ bị vô hiệu hoá.
Trong đoạn chat nhóm, tất cả mọi người có trong nhóm tại thời điểm bạn gửi yêu cầu POV đều có thể trả lời.
Bạn có thể xoá POV mình đã gửi, nhưng bạn vẫn phải đợi hết thời gian 2 giờ trước khi gửi POV mới trong đoạn chat đó.
Trả lời một POV
Khi một người bạn yêu cầu POV của bạn, bạn có 2 giờ để trả lời.
Nhấn vào yêu cầu trong đoạn chat, trong hộp thư đến hoặc trên biểu tượng bạn bè trên bản đồ.
Chụp một bức ảnh, hoặc giữ nút chụp để quay video.
Thêm chữ hoặc chỉnh chi tiết vị trí của bạn nếu muốn.
Gửi đi! Bạn cũng có thể chọn chia sẻ nó sang các đoạn chat khác.
Mẹo dùng camera:
Nhấn đúp để chuyển camera
Chụm hai ngón tay để phóng to/thu nhỏ
Nhấn nút âm lượng để chụp
Câu trả lời của bạn sẽ hiển thị nơi nó được chụp. Nhấn vào nhãn vị trí để chọn độ chính xác: địa điểm, khu vực lân cận hoặc thành phố.
Lần đầu bạn trả lời, bạn sẽ được yêu cầu cho phép truy cập camera và micro. Cả hai đều cần thiết để dùng camera POV. Nếu trước đó bạn đã từ chối, bạn có thể cấp quyền trong cài đặt thiết bị.
Xoá một POV
Lỡ gửi một POV à? Bạn có thể xoá cả yêu cầu POV và trả lời POV mà bạn đã gửi.
Xoá một yêu cầu POV
Trên iOS:
Nhấn vào yêu cầu POV
Chọn Xoá cho mọi người
Trên Android:
Nhấn và giữ vào yêu cầu POV
Kéo nó vào biểu tượng thùng rác 🗑️
Xoá một câu trả lời POV
Trên cả iOS và Android:
Nhấn vào câu trả lời POV
Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của POV
Nhấn Xoá cho mọi người
Xem câu trả lời và rebound
Nhấn vào câu trả lời mới để mở. Bạn có 24 giờ kể từ lúc nó được gửi để xem. Sau đó, bạn vẫn có thể mở thêm một lần cuối, nhưng sẽ không thể rebound nữa.
Bạn có thể gửi một lần rebound cho mỗi câu trả lời, và có 24 giờ để dùng. Sau đó, bạn của bạn có thể rebound lại trên câu trả lời của bạn, giữ cho khoảnh khắc tiếp tục 🚀
Lưu một câu trả lời
Nhấn nút lưu trong trình xem để giữ lại một câu trả lời. Nó sẽ ở lại trong đoạn chat, không còn hết hạn nữa và được thêm vào thư viện ảnh của bạn. Người gửi sẽ nhận được thông báo khi bạn lưu. Nhấn lại lần nữa để bỏ lưu.
Trong đoạn chat nhóm, việc lưu được chia sẻ: nếu có ai lưu một câu trả lời, nó sẽ được lưu cho tất cả mọi người và việc bỏ lưu cũng hoạt động tương tự.
